Hướng dẫn sử dụng Exness Social Trading

bởi admin

Khái niệm Exness social trading là gì ?

exness social trading là dịch vụ do exness cung cấp cho phép nhà đầu tư sao chép giao dịch từ các nhà chiến lược. Nhà đầu tư là những người mới tham gia vào thị trường, chưa có kinh nghiệm giao dịch hoặc những người không có thời gian ngồi máy tính để tự giao dịch. Nhà đầu tư tại exness chỉ cần tải ứng dụng social trading về điện thoại mà chọn những chiến lược có lợi nhuận ổn định để copy.

Khi nhà đầu tư chọn sao chép một chiến lược nào đó thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt lệnh giao dịch khi nhà chiến lược mở lệnh hoặc đóng lệnh.

Nhà cung cấp chiến lược thường là những người giao dịch đã có kinh nghiệm. Họ sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc giao dịch và một khoản hoa hồng theo tỉ lệ họ đặt ra (tối đa 50%) từ lợi nhuận của nhà đầu tư.

>>> Xem ngay: Cách hướng dẫn sử dụng Exness

Cách copy trade sàn Exness social trading

1.Tải và cài đặt ứng dụng social trading: Để có thể copy trade trên nền tảng social trading của exness, bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại, vì hiện tại , exness chưa hỗ trợ copy trade trực tiếp trên nền tảng web.

Link tải ứng dụng social trading dành cho android TẠI ĐÂY.
Dành cho ios TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Tài khoản copy trade của exness trên Social Trading là cùng chung thông tin đăng nhập với tài khoản giao dịch Exness. Tuy nhiên, tài khoản để bạn tự giao dịch và tài khoản copy trade không sử dụng chung ví tiền nên bạn cần nạp tiền riêng cho từng loại tài khoản. Tài khoản social trading là loại tài khoản không xác định nên bạn không cần quan tâm tới chọn tài khoản nào. Chỉ việc nạp tiền và copy theo, khối lượng giao dịch sẽ được hệ thống tự động tính toán dựa trên vốn của bạn so với tổng vốn của tài khoản mà bạn muốn copy.

>>> Nếu chưa có tài khoản exness bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản exness.

Sau khi hoàn tất cài đặt thì bạn mở ứng dụng lên nhé.

Chọn quốc gia cư trú là việt nam (1), tick vào ô xác nhận (2) không phải là công dân hoa kỳ rồi nhấn tiếp tục (3).

Nhập email (4) mà bạn đã sử dụng đăng ký exness trước đó rồi nhấn tiếp tục (5).

Exness đã nhận diện email của bạn đã có trên hệ thống của họ. Nhập mật khẩu (6) và nhấn đăng nhập (7).

Nếu exness báo bạn chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký tài khoản vào khu vực cá nhân của exness trước nhé.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn trong các trường hợp như mất điện thoại hoặc người khác cầm điện thoại của bạn vô tình thực hiện các giao dịch ngoại ý muốn. Ứng dụng yêu cầu phải đặt mật mã (10) cho ứng dụng, cái này cũng như mã mở khóa màn hình điện thoại của bạn vậy, nhập lại lần 2 để xác nhận.

2.Nạp tiền vào tài khoản social trading exness: Exness social trading không sử dụng chung ví tiền với tài khoản giao dịch, bạn cần phải nạp tiền vào ví để có thể thực hiện copy trading.

Để nạp tiền vào ví social trading,click vào biểu tượng ví tiền (1) phía dưới góc phải màn hình vàchọn mục nạp tiền (2).

Chọn phương thức nạp tiền mà bạn muốn. Hiện tại exness copy trade hỗ trợ nạp tiền qua 5 phương thức gồm: thẻ visa và masterd card, ngân hàng trực tuyến, ví điện tử ngân lượng, ví điện tử neteller, sticpay. Ở việt nam thì bạn nên chọn 2 phương thức là internet banking hoặc nganluong vì đơn giản,không tốn phí và thuận tiện khi rút tiền.

Ở đây mình hướng dẫn nạp vào exness social trading bằng ngân hàng trực tuyến tại việt nam nên sẽ chọn là internet bangking (3).

Mức nạp tiền tối thiểu qua internet banking là 15 đô la, tuy nhiên, để copy trade tốt nhất bạn nên nạp với số tiền từ 50$ trở lên nhé.

Nhập số tiền (4) bằng việt nam đồng mà bạn muốn nạp và nhấn tiếp tục (5).

Kiểm tra lại xem số tiền bạn cần nạp đã chính xác chưa, nếu sai thì bạn có thể bấm vào mũi tên trở về góc trái trên cùng màn hình để nhập lại số tiền cho chính xác. nếu ok thì bạn bấm vào nút xác nhận (6).

Chọn Ngân hàng (7) mà bạn muốn sử dụng để nạp tiền rồi chọn pay (8).

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán . ở đây bạn sử dụng tên đăng nhập (9) và mật khẩu (10) của tài khoản internet banking để đăng nhập (11)nhé.

Nhập mã xác nhận (12) mà bạn nhìn thấy vào ô dưới (12) ,rồi nhấn đăng nhập (13).

Hệ thống đang kiểm tra xem thông tin của bạn có đúng không. hãy đợi ít phút nhé.

Lấy mã OTP mà ngân hàng đã gửi cho bạn qua tịn nhắn điện thoại và nhập vào Ô (14) rồi nhấn tiếp tục (15).

Giao diện như hình dưới là quá trình nạp tiền vào exness social trading đã thành công.

>>> Tham khảo: Các đánh giá sàn Exness chi tiết

Giới thiệu app social trading

Tổng quát app

Exness phân chia từng chuyên mục rất rõ ràng, bạn có thể tìm kiếm nhà chiến lược theo các mục sau:

Chiến lược

Mục chiến lược (1) bao gồm: Được copy nhiều nhất – Lợi nhuận và rủi ro thấp nhất – Lợi nhuận cao nhất/tháng – Lợi nhuận cao nhất/3 tháng – Hoa hồng thấp nhất – Những chiến lược mới – và tất cả chiến lược.
Bạn cũng có thể tìm kiếm chiến lược theo tiền tệ (2) mà họ hay giao dịch như gold, bitcoin…

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm bộ lọc (3) nâng cao để tìm kiếm chiến lược đáp ứng yêu cầu của bạn như : chọn mức lợi nhuận, đặt mức điểm rủi ro, số lượng nhà đầu tư, quốc gia nhà cung cấp chiến lược.
ví dụ: Nếu bạn muốn tìm một nhà chiến lược có mức lợi nhuận > 100%, có điểm rủi ro tối đa =6, có số lượng người copy tối thiểu 100 người, và người mà bạn muốn copy sẽ là người việt nam. Hệ thống chỉ hiển thị những chiến lược đúng với những thông số bạn chọn.

Tổng lượng đầu tư

Mục tổng lượng đầu tư (7) bao gồm hiển thị số dư có sẵn để đầu tư (8), số tiền đã đầu tư (9), các lệnh sao chép đang được mở (10) và lịch sử (11)copy.

Ví tiền

Mục ví tiền (12) hiển thị số dư tài khoản (13), các chức năng nạp tiền (14), rút tiền (15) và lịch sử nạp rút tiền.

Cách copy trade hiệu quả trên exness

Các chiến lược được hiển thị đầy đủ thông tin qua các tab sau: Tổng quan, thống kê, bảng tin, lệnh giao dịch.
Mình sẽ chọn một chiến lược đứng top để đánh giá cho các bạn qua từng tab nhé. Những mục không quan trọng mình sẽ không nhắc đến nên các bạn cũng dừng qua tâm các mục đó làm gì nhé.


Tổng quan

 • Điểm rủi ro: Điểm rủi ro càng cao thì rủi ro càng lớn. Đồng nghĩa với việc có thể kiếm được lợi nhuận rất lớn nhưng cũng có khả năng cháy tài khoản nhanh chóng.|
  -Ở đây exness copy trade sẽ tính điểm rủi ro qua khối lượng giao dịch so với số dư tài khoản. Vào lệnh với khối lượng lot càng lớn thì mức rủi ro càng cao và ngược lại.
  – Điểm rủi ro trung bình được tính từ 1-5 > khả năng mất vốn trong thời gian ngắn là khá thấp.
  Điểm rủi ro cao là từ 6-8.
  Điểm rủi ro rất cao từ 9-10 > Thận trọng khi muốn sao chép vì tài khoản của bạn có thể cháy theo nhà chiến lược bất cứ lúc nào.

  Với mức rủi ro 9/10 của tài khoản hình dưới thì tài khoản này có thời điểm lệnh giao dịch đã âm gần cháy tài khoản. Các bạn nên tránh những nhà chiến lược này vì khả năng tồn tại sẽ không lâu dài được.
 • Mức lợi nhuận : Mức lợi nhuận thể hiện kết quả thành công trước đây của nhà cung cấp chiến lược.
 • Hoa hồng : Số % trên tiền lãi mà bạn phải trả cho nhà cung cấp chiến lược khi các giao dịch có lợi nhuận. Hoa hồng được tính vào cuối kỳ giao dịch ( kỳ giao dịch kết thúc vào thứ 6 cuối cùng của tháng), hoặc khi bạn chấm dứt đầu tư với nhà chiến lược.
 • Nhà đầu tư: Số người đang đầu tư theo.
 • Đòn bẩy: Mức đòn bẩy đang được áp dụng trên tài khoản chiến lược.
 • Tài sản: Giá trị tài sản khi các cả các lệnh ở trạng thái đóng.

Lời khuyên : Các bạn nên chọn những nhà chiến lược có mức điểm rủi ro từ 7 trở xuống, hoa hồng từ 30% trở xuống.

Thống kê

Trong phần thống kê chúng ta cần qua tâm 2 mục chính là mức lợi nhuận và mức sụt giảm.

 • Mức lợi nhuận: Mức lợi nhuận thể hiện rõ qua từng tháng. qua hình dưới ta thấy tài khoản này đã giao dịch được 4 tháng với mức lợi nhuận cao nhất là 78.95% vào tháng 5.
  Tuy nhiên, mức lợi nhuận các tháng không ổn định, như ta thấy thì tháng 5 có mức lợi nhuận rất cao nhưng qua tháng 6 lại thua lỗ gần 40%. Chứng tỏ một điều rằng, chiến lược này vẫn chưa thể nói là ổn định về lâu dài được.
 • Mức sụt giảm : Với mức sụt giảm cao nhất vào tháng 6 là 60.54% ( Mức sụt giảm là trạng thái âm tài khoản khi có lệnh đang mở). Mức sụt giảm này được cho là rất cao, các bạn nên xác định khi muốn copy theo, vì chiến lược này có thể làm mất gần hết số vốn của các bạn.

Lời khuyên : Nên chọn chiến lược có mức lợi nhuận đều và ổn định mỗi tháng từ 5% đến dưới 100%Mức sụt giảm nên chọn dưới 10%. Chiến lược đã tồn tại càng lâu càng tốt.

Lệnh giao dịch

Ở đây các bạn có thể xem tất cả lịch sử giao dịch và những lệnh đang được mở.

Lời khuyên: Chọn những chiến lược không giao dịch quá nhiều lệnh trong một ngày và tránh chiến lược giao dịch theo kiểu nhồi lệnh.

Copy trade chiến lược trader mini

Trade mini là tên chiến lược bên mình tạo ra.Với hi vọng tạo ra lợi nhuận từ không chỉ cho riêng mình mà muốn giúp cho nhà đầu tư có được một chiến lược để copy với mức lợi nhuận ổn định và mức rủi ro thấp nhất có thể.

Một số thông tin về phương pháp và phong cách giao dịch của chiến lược TRADER MINI mà bạn nên biết:

 • Giao dịch chủ yếu theo PA.
 • Tất cả giao dịch hoàn toàn bằng tay ( không sử dụng robot).
 • Mức dừng lỗ < 10% tài khoản.
 • Mức sụt giảm tối đa 10%.
 • Tỉ lệ R-R không cố định.
 • Giao dịch với GOLD và 6 cặp tiền tệ gồm: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, USD/CHF, EUR/GBP, CHF/JPY.
 • Tối đa 3 lệnh trạng thái được mở, khi những lệnh cũ được đóng mới tìm kiếm cơ hội để vào lệnh mới. tuyệt đối không nhồi lệnh dù các lệnh trước đúng hoặc sai.

Copy trade với trader mini, không hứa sẽ giúp bạn làm giàu,Không cam kết lợi nhuận cao và ổn định nhưng sẽ đảm bảo vốn ở mức an toàn nhất.

Hướng dẫn sao chép giao dịch từ trader mini

Sau khi bấm vào liên kết: TẠI ĐÂY.

Các bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bấm vào dấu 3 gạch trên cùng góc phải màn hình (B1).
 • Bước 2: Chọn mở bằng ...(B2)
 • Bước 3: Chọn social trading (B3).
 • Bước 4: Khi ứng dụng social trading đã được mở, chọn bắt đầu sao chép (B4).
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn đầu tư (B5)và nhấn tiếp tục (B6).

Như vậy là các bạn đã hoàn tất, việc còn lại là đợi chờ kết quả sau một thời gian copy để có quyết định có nên tiếp tục đầu tư hay không.

Chúc các bạn thành công .

>>> Xem ngay: Lịch sử ra đời của sàn giao dịch Exness

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận